Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm?
Mã Sản Phẩm:
Trong Kho:
Còn hàng
Bảo Hành:
12 tháng
Giá:
Liên hệ đặt hàng
Khí hậu thời tiết ngày càng có những sự thay đổi đột ngột làm cho sức khỏe của chúng ta không kịp thích ứng và trở nên yếu đi. Sở hữu một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm là điều cần thiết cho bạn và cơ quan của bạn để có thể dễ dàng khắc phục được hiện tượng sốc nhiệt.

Mô Tả Sản Phẩm

Khí hậu Việt Nam đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Đặc trưng cho việc khí hậu tồi tệ đó chính là sự thay đổi đột ngột và thất thường của thời tiết. Trong điều kiện khí hậu thay đổi đột ngột đó thì một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm là cần thiết để có thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp với khí hậu bên ngoài để tránh tình trạng bị sốc nhiệt.

 

Bài viết liên quan: Nhiệt Kế Tiêu Chuẩn Tinh Tế

 

Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm?

 

Chắc nhiều người không còn lạ lẫm với vấn đề sốc nhiệt nữa. Đó là hiện tượng thời tiết thay đổi đột ngột với biên độ trên 10 độ C. Đây là hiện tượng xảy ra khi bạn đang sinh hoạt trong môi trường điều hòa máy lạnh ở nhiệt độ thất, đột ngột chuyển môi trường sinh hoạt ra bên ngoài có nhiệt độ cao, nóng bức sẽ rất dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt đó. Hoặc bạn đang trong môi trường lò sưởi ấm mùa đông rồi đột ngột ra ngoài thời tiết lạnh lẽo khi chưa trang bị quần áo đủ ấm. Những trường hợp đó khiến cho cơ thể bạn không kịp thích nghi với sự thay đổi về thời tiết quá nhanh chóng đó. Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm có tác dụng cho bạn biết về nhiệt độ trong phòng và ngoài phòng để bạn có thể có những biện pháp khắc phục tốt hơn khi phải di chuyển môi trường.

Đồng hồ đo niệt độ độ ẩm có khả năng đo và đưa ra chính xác nhiệt độ và độ ẩm cả môi trường trong phòng và môi trường bên ngoài. Do phải đo nhiệt độ độ ẩm ở 2 nơi khác nhau nên đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm thường có 2 bộ phận: Bộ nhận chính có màn hình LCD để đo nhiệt độ, độ ẩm trong nhà và hiển thị cả nhiệt độ ngoài trời do bộ phát truyền về; bộ phận ngoài trời có nhiệm vụ và khả năng đo nhiệt độ và độ ẩm ở ngoài trời và truyền về bộ phận chính qua sóng Radio.

 

 

Tác dụng của đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm:

Trong môi trường gia đình: đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm dùng để theo dõi nhiệt độ, độ ẩm tại môi trường đang sống đẻ chủ động phòng tránh bệnh, nhất là những gia đình có người già, trẻ nhỏ.

Trong văn phòng, nhà máy, xí nghiệp: đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm được dùng để theo dõi chính xác nhiệt độ, độ ẩm không khí trong môi trường giúp ta bảo vệ môi trường sống tốt hơn và đồng thời làm giảm chi phí vận hành thiết bị, giúp kéo dài tuổi thọ máy móc, linh kiện điện tử, Giúp ta biết được chính xác về thời tiết để có những chuẩn bị tốt nhất cho những cuộc hẹn quan trọng, tạo nên sự thành công cho bạn...

Ngoài ra đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm còn hiển thị thời gian, ngày tháng năm. Có thể thay thế cho chiếc đồng hồ treo tường hay quyển lịch trong nhà, văn phòng bạn. Tăng thêm phần tiện lợi và tạo cho không gian của vẻ rộng rãi, thoải mái, thoáng đãng cũng không kém phần sang trọng.

Công ty cổ phần công nghệ THB tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp nhiều loại đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm không dây và có dây tiện ích cho bạn. Mọi chi tiết thắc mắc, vui lòng liên hệ qua địa chỉ: tramthoitiet.com

Bài Viết Liên Quan

Ẩm Kế là gì ?

Ẩm kế là dụng cụ để đo độ ẩm của các hệ: khí, lỏng, rắn, kể cả hệ rắn ở dạng hạt rời... dựa trên sự thay đổi tính chất của bộ phận cảm biến khi độ ẩm xung quanh thay đổi.

Có nhiều loại Ẩm Kế khác nhau về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động. Để đo độ ẩm chất lỏng, người ta dùng Ẩm kế điện dung, Ẩm kế  điện dẫn, Ẩm kế  hấp thụ

 • Đo độ ẩm chất rắn – dùng Ẩm kế điện dung, Ẩm kế  điện dẫn, Ẩm kế  đồng vị phóng xạ, Ẩm kế  hấp thu cộng hưởng; đo độ ẩm chất khí – dùng ÂK điện hoá;
 • Đo độ ẩm không khí - dùng Ẩm kế  điểm sương, Ẩm kế  bay hơi, Ẩm kế  tóc.
 • Ẩm kế dùng ở các trạm khí tượng thuỷ văn có cảm biến (sensor) là tóc người hay màng mỏng hữu cơ (động vật) có khả năng thay đổi chiều dài theo hàm lượng hơi nước trong không khí (khi độ ẩm tăng, chùm tóc nhiễm ẩm và dài ra, kéo một đòn bẩy làm di chuyển kim trên bảng chia độ)

1. Ẩm kế tóc

Cấu tạo của nó gồm sợi tóc có đầu trên buộc cố định, đầu dưới vắt qua một ròng rọc nhỏ và buộc vào vật nặng P. Nếu độ ẩm tỉ đối của không khí tăng (hoặc giảm thì sợi tóc C bị dãn ra (hoặc co lại) và làm quay ròng rọc, do đó kim S gắn với trục của ròng rọc sẽ quay theo trên mặt chia độ ghi sẵn các gía trị của độ ẩm tỉ đối. Ẩm kế tóc là loại ẩm kế đơn giản nhất dùng đo độ ẩm tỉ đối của không khí nhưng có độ chính xác không cao.

http://www.inhoangloc.com/thuvien/vatly10/nd/Hinh%20minh%20hoa/amke1.jpg

2. Ẩm kế khô ướt

Cấu tạo của nó gồm hai nhiệt kế : nhiệt kế khô và nhiệt kế ướt. Bầu của một nhiệt kế ướt được quấn quanh bằng một lớp vải mỏng bị thấm ướt do đầu dưới của lớp vải nhúng trong một cốc nước nhỏ. Nhiệt kế khô chỉ nhiệt độ không khí tk và nhiệt kế ướt chỉ nhiệt độ bay hơi ta của nước ở trạng thái bão hoà. Nếu không khí càng khô thì độ ẩm tỉ đối càng nhỏ. Khi đó nước bay hơi từ lớp vải ướt càng nhanh và bầu nhiệt kế ướt bị lạnh càng nhiều. Hiệu nhiệt độ tk - ta phụ thuộc độ ẩm tỉ đối của không khí.
Biết được hiệu nhiệt độ tk - ta ta có thể dùng bảng tra cứu để xác định độ ẩm tỉ đối của không khí ứng với nhiệt độ chỉ trên nhiệt độ khô.

http://www.inhoangloc.com/thuvien/vatly10/nd/Hinh%20minh%20hoa/amke2.jpg

3. Ẩm kế điểm sương

Cấu tạo của nó gồm bình trụ 3 bằng kim loại mạ sáng bóng đặt nằm ngang và bên trong chứa một phần ête lỏng. Đầu dưới của ống 2 có nhiều lổ nhỏ được nhúng vào ête lỏng trong bình 3. Đầu trên của ống 2 nối với quả bóp cao su 1 dùng để bơm không khí vào bình 3, làm ête bay hơi nhanh và do đó bình 3 bị lạnh dần. Khi nhiệt độ bình 3 giảm xuống dưới nhiệt độ ta nào đó, hơi nước trong không khí trở nên bão hòa và đọng thành sương. Nhiệt độ ta được gọi là điểm sương. Để dễ quan sát lúc sương xuất hiện trên mặt trước của bình 3, người ta lắp thêm vành tròn 5 bằng kim loại mạ sáng bóng cách nhiệt với bình 3 ở mặt trước của nó. Đọc giá trị điểm sương trên nhiệt kế 4 và dựa vào bảng 42.1, ta có thể xác định được độ ẩm tỉ đối của không khí ở nhiệt độ cho trước với độ chính xác khá cao

http://www.inhoangloc.com/thuvien/vatly10/nd/Hinh%20minh%20hoa/amke3.jpg

4. Ẩm kế điện tử

Là một thiết bị điện tử có kiểu dáng nhỏ gọn dạng để bàn hoặc treo tường, dùng để đo độ ẩm tương đối trong không khú. Trong Ẩm kế sẽ có một đầu dò nhạy với độ ẩm của không khí, tất cả các dữ liệu đo được sẽ hiển thị trên màn hình của Ẩm kế.
Thông thường Ẩm kế sẽ được tích hợp luôn đầu dò để đo luôn nhiệt độ của không khí. Ngoài ra trong các Nhiệt ẩm kế điện tử hiện đại sẽ có thêm các tính năng tiện ích khác như: Hiển thị thời gian, lịch, hay thêm phần đo áp suất khí quyển, dự báo thời tiết, đặt giờ, lịch mặt trăng ...

Quý khách có thể tham khảo thêm: Nhiệt ẩm kế điện tử WeaPro 

 • Máy đo nhiệt độ, độ ẩm, nhiệt độ điểm sương Testo 608-H1 Đức
 • Nhiệt ẩm kế điện tử Nhật Nakata NJ-2099-TH
 • Máy đo nhiệt độ, độ ẩm, nhiệt độ điểm sương Testo 608-H2 Đức
 • Tại sao bạn nên sở hữu một chiếc đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm?
 • Nhiệt kế điện tử Beurer FT90
 • Nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể HT-820D
 • Nhiệt ẩm kế điện tử Shinwa 73115
 • Nhiệt kế điện tử đo tai, trán Beurer FT70
 • Nhiệt ẩm kế tự ghi Elitech GSP-6
 • Máy ghi dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm Laserliner 082.031A Đức
 • Ẩm kế nhiệt kế treo tường HT2008
 • Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Microlife IR1DQ1-1
 • Máy Đo Độ Ẩm Và Nhiệt Độ Không Khí Cầm Tay GM1361
 • Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife FR1MF1
 • Máy đo và ghi nhiệt độ, độ ẩm HT-2000
 • Máy ghi dữ liệu độ ẩm và nhiệt độ Extech RHT20
 • Nhiệt kế điện tử Beurer FT65
 • Máy ghi nhiệt độ và độ ẩm Tenmars TM-305U
 • Máy đo và ghi nhiệt độ, độ ẩm Testo 174H
 • USB lưu trữ dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm GM1365
 • Máy đo nhiệt độ, độ ẩm Testo 625 Đức
 • Máy đo độ ồn testo 816-1
 • Máy Đo Vận Tốc Gió GM8908
 • Máy đo nhiệt độ, độ ẩm Testo 623 Đức
 • Nhiệt kế điện tử đo tai Beurer FT78
 • Máy Đo Nhiệt Độ, Độ Ẩm Không Khí Di Động HT-350