0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Trạm thời tiết là gì? Ứng dụng của trạm thời tiết

Tramthoitiet.com 3 năm trước 3648 lượt xem

  Trạm thời tiết là gì?

  Trạm thời tiết là một công cụ để thu thập các số liệu liên quan đến thời tiết và môi trường xung quanh, hoạt động bằng các cảm biến khác nhau. Trạm thời tiết có nhiều tên gọi khác nhau như trạm khí tượng, trạm quan trắc thời tiết, trạm khí hậu tự động, máy dự báo thời tiết,...

  Cấu tạo  bao gồm các cảm biến, một nhiệt kế để đo nhiệt độ, một phong vũ để đo áp suất khí quyển, máy đo độ ẩm, máy đo gió, cánh gió, máy đo mưa,... Các cảm biến này hoạt động đồng thời với nhau, giúp Trạm thời tiết lấy được các số liệu từ môi trường xung quanh, làm cơ sở dữ liệu để dự báo thời tiết.

   

  Trạm thời tiết là gì? Ứng dụng của trạm thời tiết

  Trạm thời tiết là gì? Ứng dụng của trạm thời tiết

  Trạm thời tiết có ứng dụng như thế nào?

  Trạm thời tiết có ứng dụng cực kỳ lớn trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong nghiên cứu. 

  - Khi sở hữu một máy dự báo thời tiết, các hộ gia đình có thể dự báo trước được điều kiện khí hậu những ngày sau, từ đó có những kế hoạch hay những dự định cho phù hợp, tránh bị hủy bỏ những dự định không đáng do thời tiết gây nên.

  - Các nhà máy, công ty, xí nghiệp có thể có những biện pháp hữu hiệu trong việc bảo vệ các thiết bị, vật tư trong điều kiện môi trường xung quanh, đặc biệt là điều kiện môi trường thay đổi.

  - Thời tiết có ảnh hưởng cực kỳ lớn trong nông nghiệp, nó quyết định 50% vụ mùa màng đó có bội thu hay không. Bởi vậy, trạm thời tiết chính là một thiết bị không thể thiếu vắng trong những khu vực làm nông nghiệp. 

  - Trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là các môn thể thao ngoài trời, trạm khí tượng giúp việc tổ chức các buổi thi đấu được toàn vẹn hơn, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều kiện thời tiết.

  Và còn vô số những ứng dụng khác mà chúng ta chưa kể tới. Bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nên gần như vai trò của trạm thời tiết đối với các lĩnh vực trong cuộc sống là cực kỳ quan trọng.

  Nếu có nhu cầu về trạm thời tiết, hãy gọi ngay cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất.

  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM
  Showroom: Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội
  Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  Hotline: 0904 810 817  -  0902 148 147
  Website: http://www.maydochuyendung.com | http://www.thbvn.com

  3648 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn