0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Nhiệt kế điện tử đo trán có chính xác không?

Tramthoitiet.com 2 năm trước 3419 lượt xem

  Nhiệt kế điện tử đã trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình, trong đó có nhiệt kế điện tử đo trán. Đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng rất nhiều người khi mua nhiệt kế điện tử đo trán băn khoăn thắc mắc nhiệt kế đo có chính xác không? có gây hại khi sử dụng không?... Bài viết dưới đây của THB sẽ cho bạn một câu trả lời chính xác!

  Nhiệt kế đo trán đo nhiệt độ cơ thể như thế nào?

  Cơ chế hoạt động của nhiệt kế đo trán nhiều khi cũng khiến nhiều người băn khoăn không dám mua và quay ra chọn nhiệt kế thủy ngân ruyền thống. Câu trả lời ở đây là: Nhiệt kế đo trán đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ trán. Năng lượng này sẽ được thu qua đầu dò và chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ đúng.

  Nhiệt kế đo trán có gây hại cho người dùng trong quá trình sử dụng không ?

  Không. Tất cả mọi loại nhiệt kế đo trán chính hãng trên thị trường hiện nay đều không phát ra bất kỳ loại sóng hoặc nhiệt nào trong quá trình sử dụng. Nó chỉ hoạt động như một máy thu nhiệt nên không bao giờ gây hại cho người sử dụng.

  >>> Bạn có biết: Tại Sao Nên Lựa Chọn Nhiệt Kế Điện Tử Thay Vì Nhiệt Kế Thủy Ngân

  Nhiệt Kế Hồng Ngoại Đo Trán Microlife FR1MF1

  Nhiệt Kế Hồng Ngoại Đo Trán Microlife FR1MF1


  Ưu điểm của nhiệt kế đo trán?

  Ngoài việc hội tụ đầy đủ ưu điểm của nhiệt kế điện tử như: đo nhanh, chính xác, chế độ cảnh báo sốt thông minh, bộ nhớ lưu các kết quả đo trước thì nhiệt kế đo trán còn mang ưu thế riêng:

  - Thiết kế cảm biến hồng ngoại có thể kiểm tra thân nhiệt mà không cần chạm vào điểm đo, tránh được các bệnh lây nhiễm.

  - Phương pháp đo đơn giản, hạn chế tối đa tình trạng sợ nhiệt kế và quẫy đạp và khóc lóc của trẻ nhỏ.

  - Thiết kế đặc biệt theo kiểu đo, nhỏ gọn thân thiện với người dùng, tay cầm tiện lợi, dễ dàng khi quét nhiệt độ vùng thái dương.

  Nhiệt kế đo trán có chính xác không?

  Nhiệt kế đo trán có 2 loại: loại băng dán và loại như máy cầm tay có vòi để quét nhiệt độ. Khi mua nhiệt kế đo trán bạn nên hạn chế mua loại băng dán vì đã có nhiều nghiên cứu công bố loại nhiệt kế này hay bị sai số.

  Nên mua nhiệt kế điện tử đo trán loại tay cầm vì loại này cho kết quả chính xác hơn. Được thiết kế công nghệ cảm biến hồng ngoại tiên tiến nên thường cho kết quả chính xác chỉ sau vài giây. Độ chính xác của nhiệt kế đo trán loại cầm tay (chính hãng) đã được chứng minh và được dùng nhiều trong phòng khám. Độ chính xác cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  Sử dụng nhiệt kế đo trán như thế nào cho chính xác ?

  Tuy nhiệt kế điện tử đo trán cho độ chính xác cao nhưng phương pháp đo là một yếu tố quan trọng quyết định đến tính chính xác khi kiểm tra thân nhiệt. Nếu bạn đo đúng cách thì kết quả sẽ hiển thị chính xác hơn và ngược lại. Sử dụng như sau:

  - Khi sử dụng thì ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra thái dương.

  - Tốt nhất là trước khi sử dụng nhiệt kế, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để chủ động hơn khi kiểm tra thân nhiệt cho người thân.

  >>> Bạn có biết: Sử Dụng Nhiệt Kế Điện Tử Đo Trán Như Thế Nào Cho Chính Xác?

  Nhiệt Kế Điện Tử Đo Tai, Trán Beurer FT70

  Nhiệt Kế Điện Tử Đo Tai, Trán Beurer FT70

   

  Tại sao tôi lại nhận kết quả khác nhau khi thực hiện nhiều lần đo?

  Đây là một trong những thắc mắc của nhiều người khi sử dụng nhiệt kế đo trán. Nguyên nhân chính ở đây là do bạn sử dụng nhiệt kế đo trán không chính xác. Đo liên tục trong thời gian ngắn sẽ khiến bạn nhận kết quả khác nhau khi thực hiện nhiều lần đo. Hãy chờ ít nhất 30 giây sau 3-5 lần đo liên tục.

  Có thể dùng nhiệt kế đo trán để đo nhiệt độ tại các vị trí khác như nách, bẹn... không?

  Không, nhiệt kế điện tử đo trán được thiết kế để chỉ đo trán. Không đo nhiệt độ tại các vị trí khác.

  Nhiệt kế đo trán có phù hợp cho trẻ sinh non cũng như người già?

  Có, đa số các loại nhiệt kế đo trán hiện nay đều được thiết kế để đo nhiệt độ cơ thể của người lớn và trẻ em ở mọi lứa tuổi; bao gồm cả trẻ sinh non. Chú ý: sốt cao ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được báo ngay cho bác sĩ !

  Có thể dùng nhiệt kế đo trán để đo nhiệt độ của sữa em bé hoặc nước tắm bé không ?

  Không, các loại nhiệt kế đo trán không dùng để đo nhiệt độ khác. 

  CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM là đơn vị phân phối chính thức thiết bị đo lường tại Việt Nam. Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, THB luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho người tiêu dùng. Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

  Bạn cần tư vấn xin liên hệ:

  Công Ty Cổ Phần THB Việt Nam

  Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  Hotline: 0163 257 2242 - 0904 810 817
  Email: info@thbvn.com, sales@thbvn.com

  3419 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn