0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Nên dùng nhiệt kế điện tử loại nào cho bé?

Tramthoitiet.com 2 năm trước 1272 lượt xem

  Trong điều kiện hiện nay, các bé thường có sức đề kháng non nớt, dễ bị thay đổi nhiệt độ do lảnh hưởng của môi trường. Một chiếc cặp nhiệt độ là cần thiết trong tủ y tế của bé cũng như của cả gia đình để có thể theo dõi tình hình của bé được thường xuyên hơn. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại nhiệt kế có thể sử dụng được làm cho các bậc cha mẹ phân vân không biết nên dùng nhiệt kế điện tử loại nào để có thể đem lại độ chính xác cao cho bé.

   

  >> Ưu điểm của nhiệt kế điện tử đo tai

   

  Nên dùng nhiệt kế điện tử loại nào cho bé?

   

  Việc lựa chọn nhiệt kế điện tử không phù hợp cho bé có thể khiến cho việc đo nhiệt độ của bé không được chính xác. Việc đo nhiệt độ không chính xác là nguyên nhân khiến bé bệnh nặng hơn bởi chúng ta có những phương pháp trị bệnh không phù hợp.

  Trên thị trường có 2 loại nhiệt kế chính là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử. Nhiệt kế thủy ngân thì trước đây đã từng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu như không cẩn thận có thể làm vỡ nhiệt kế và gây ảnh hưởng đến bé. Khi nhiệt kế điện tử ra đời nó nhanh chóng chiếm thị trường của nhiệt kế thủy ngân bởi độ nhanh chóng và chính xác của nhiệt kế. Trogn bài viết này, chúng ta chỉ đi tìm hiểu nên dùng nhiệt kế điện tử loại nào?

  Nhiệt kế điện tử được cấu tạo với một đầu dò nhiệt, khi có tác động vào đầu sò, nó sẽ dần chuyển các đại lượng nhiệt độ sang tín hiệu dạng điện áp. Các tín hiệu điện áo đó sẽ lại được chuyển sang dạng số thông qua bộ chuyển dữ liệu từ điện áp qua số và hiển thị kết quat trên màn hình hiển thị. Do đó, kết quả đo từ nhiệt kế điện tử rất chính xác

   

   

  Nhiệt kế điện tử gồm nhiều loại với vị trí đo khác nhau và mức độ chính xác cũng khác nhau như:

  Nhiệt độ trực tràng: đây là cách đo ở hậu môn, cho ra kết quả đáng tin cậy nhất bằng cách chèn nhiệt kế vào trong trực tràng. Tuy nhiên, với cách đo này nếu như bạn không có những thao tác cẩn thận thì có thể gây ra những tổn thương cho bé.

  Nhiệt độ âm đạo: với nhiệt kế laoij này cho kết quả thấp hơn trugn bình là 0.1 đến 0.3 độ so với đo ở trực tràng.

  Nhiệt kế đo miệng: Cách này thường cho kết quả thấp hơn 0.3 đến 0.8 độ so với ở trực tràng

  Nhiệt kế đo bề mặt: đây là nhiệt kế thường được sử dụng để đo ở nách và vùng háng. Tuy nhiên, phép đo này chỉ có kết quả thành công với một khoảng đo tương đối dài. có nhiệt độ thấp hơn ở trực tràng khoảng 0.5 đến 1.5 độ

  Nhiết kế đo tai: dùng để đo nhiệt kế ở màng nhĩ với độ cảm biến hồng ngoại. Đầu dò nhiệt kế chỉ đơn gainr đặt vào vị trí ốc tại và kết quả thu được torgn một giây. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, tai của trẻ khá bé, có thể không vừa so vói nhiệt kế làm cho việc đo nhiệt độ gặp khó khăn. Tuy nhiên, một hình dạng đầu dò tối ưu hóa là yếu tố cơ bản để thu được thân nhiệt đáng tin cậy đối với trẻ em và trẻ sơ sinh .

  Nhiệt kế đo trán: đươc dùng để đo ở thái dương. để nhiệt kế lại thái dương và kết quả sẽ trả lại trong vòng 1 giây.

  Và có rất nhiều loại nhiệt kế điện tử khác. Với mỗi loại nhiệt kế, khi đọc kết quả bạn nhớ cộng trừ sai số vào kết quả để có được kết quả chính xác hơn. Hãy đến những địa điểm uy tns để có thể sở hữu cho mình một chiếc nhiệt kế điện tử phù hợp nhất với bé của bạn.

  1272 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn