0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Dùng cặp nhiệt độ đúng cách

Tramthoitiet.com 3 năm trước 1444 lượt xem

  Cặp nhiệt độ được coi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong tủ thuốc của bé cũng như của gia đình. Việc theo dõi nhiệt độ của bé không đơn giản như theo dõi người lớn, do đó, một chiếc cặp nhiệt độ trong tủ thuốc của bé sẽ giúp bạn theo dõi được tình hình sức khỏe của bé. Tuy nhiên, nếu như sử dụng cặp nhiệt kế không đúng cách thì sẽ làm cho việc theo dõi tình hình sức khỏe bị đi lạc. Vậy sử dụng cặp nhiệt độ như thế nào cho đúng cách?

   

  >> Hỏi đáp về nhiệt kế đo trán

   

  Dùng cặp nhiệt độ đúng cách

   

  Điều mà các bậc phụ huynh đều cảm thấy lo lắng là khi bé bị sốt. Có rất nhiều người chủ quan với bệnh tình của bé do chỉ cảm nhận bằng tay. Tuy nhiên, việc bạn cảm nhận bằng tay làm cho tình hình của bé không được theo dõi chính xác để có biện pháp chữa trị kịp thời. Với bé, một chiếc cặp nhiệt độ là nên có thể khi bé sốt chúng ta có thể biết được chính xác nhiệt độ của bé là bao nhiêu để có thể kịp thời chữa trị.

  Các loại nhiệt kế thường dùng cho bé:

  Nhiệt kế thủy ngân: Loại này khi sử dụng cho bé phải đặc biệt lưu ý vì nhiệt kế có thể bị vỡ làm thủy ngân chảy ra gây độc hại cho bé.

  Nhiệt kế số: cho biết kết quả chính xác và nhanh, có thể dùng để đo thân nhiệt ở miệng, nách, hoặc hậu môn.

  Nhiệt kế điện: loại này dùng đo ở tai và hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên, không nên dùng với các bé dưới 3 tháng vì lỗ tai của các bé nhỏ.

   

   

  Cách đo nhiệt độ cho bé:

  Đo ở hậu môn (sử dụng nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế số)

  Lấy ống đo nhiệt độ đã kau rửa sạch, vẩy ống để mức thủy ngân xuống dưới 36 độ rồi bôi một ít dầu vaseline vào đầu ống.

  Đối với bé sơ sinh, đặt bé nằm ngửa, một tay nắm lấy 2 chân bé giơ lên còn tay kia đút hết phần đầu có đựng thủy ngân bên trong. Làm xong động tác này, tiếp tục giữ phần còn lại của ống đo trên tay. Chú ý cần bôi trơn hậu môn của bé bằng dầu vaseline.

  Đối với bé lớn hơn, nên đểbé nằm sấp, bạn đút ống đo nhiệt độ từ từ vào hậu môn của bé. Thời gian để nhiệt kế trong đó ít nhất là 2 phút. Cần chú ý bôi dầu vaseline vào đầu ống đo và đút từ từ vào hậu môn bé. Động tác này nếu làm vội vàng có thể làm tổn thương bé.

  Đo ở nách (sủ dụng nhiệt kế thủy ngân cà nhiệt kế số)

  Phương pháp này dễ thực hiện hơn và thuận tiện hơn so với đo ở hậu môn. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là kém chính xác hơn so với các phương pháp khác. Số đo nhiệt độ ở nách thường thấp hơn nhiệt độ ở hậu môn khoảng 0.5 độ. Để có thể có số đô chính xác thì cần chú ý vẩy ổng nhiệt xuống dưới 35.5 độ. Khi đặt ống nhiệt vào nách bé, phải đảm bảo kẹp đúng giữa phần da. Chờ tối thiếu 5 phút. 

  Trên đây là cách để sử dụng cặp nhiệt độ đúng cách cho bé. Một chiếc cặp nhiệt độ là chưa đủ mà còn phải biết cách sử dụng chúng để có kết quả chính xác cũng như không gây tổn thương cho bé. Chúc bạn thành công!

  1444 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn