0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Đề phòng ho ở trẻ khi thời tiết chuyển lạnh

Tramthoitiet.com 3 năm trước 330 lượt xem

  Khi trờ trở lạnh, thời tiết thay đổi cần chú ý giữ ấm cho trẻ, bài viết bạn lên tham khảo: Cách phòng chống “Sốc Nhiệt” khi vào mùa Đông

  - Mặc cho trẻ quần áo ấm, đội nón, quấn khăn, mang bao tay, vớ tất.
  - Giữ cho phòng ngủ không bị gió lùa và ấm cả ngày lẫn đêm. Trẻ sơ sinh nằm cùng giường với mẹ. Bú mẹ, cũng là một cách giữ ấm.
  - Tránh giữ ấm bằng nằm than, chai nước nóng hay gạch hơ nóng vì có thể gây tổn thương da trẻ.
  Khi tắm trẻ có nguy cơ mất nhiệt, phương pháp tắm nhiều bước giúp trẻ được ấm như sau:
  - Tắm trong phòng kín gió. Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để trẻ không bị cởi trần lâu và tắm được nhanh hơn.Đảm bảo nước tắm ấm (32oC).
  - Rửa mặt trẻ trước, gội đầu sau cùng. Sau khi gội, lau khô tóc và da đầu cho trẻ ngay, lau nhiều lần đến khi đảm bảo tóc khô.
  - Tắm nhanh cho trẻ. Lau khô trẻ thật nhanh và hoàn toàn bằng khăn ấm. Mặc quần áo, áo ấm. Trẻ nhỏ đội mũ,quấn tã và đặt vào mẹ ngay.

  Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ


  Các biện pháp giúp trẻ phòng chống bệnh mùa lạnh cần áp dụng thường xuyên để tăng cường sức khỏe:
  - Giúp trẻ ăn bổ, ngủ ngon, học đủ, chơi an toàn. Chọn thức ăn nóng, uống nước ấm. Tránh ăn thức ăn lạnh, quá mặn hoặc quá ngọt. Giữ da và rốn trẻ sạch khô. Dùng kem dưỡng ẩm duy trì độ ẩm da. Cắt móng tay ngắn, tránh gãi ngứa. Không tự ý băng, đắp thuốc theo kinh nghiệm.
  - Dạy trẻ thói quen vệ sinh: Rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Người chăm sóc cũng phải thường xuyên rửa tay trước khi ẵm bồng hoặc chăm sóc trẻ, chế biến thức ăn và cho trẻ ăn uống.


  Mùa lạnh ở nước ta có sự chênh lệch thời tiết trong ngày, lạnh nhiều vào chiều tối và buổi sáng nhưng lại nóng hơn vào buổi trưa, đan xen những đợt mưa bão cùng những ngày áp thấp nhiệt đới. Khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể lại giảm theo tuổi do vậy trẻ em bị mất nhiệt nhanh hơn so với người lớn trẻ có nguy cơ bị nhiễm lạnh, dễ gây ho và các bệnh hô hấp. Phụ huynh không nên chủ quan để ho của trẻ trở nặng. Có thể ban đầu ho chỉ đơn thuần chỉ là triệu chứng viêm hô hấp nhưng để lâu sẽ thành viêm phổi, bệnh tình rất phức tạp rất khó điều trị.

  330 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn