0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Ảnh hưởng của thời tiết ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Tramthoitiet.com 3 năm trước 604 lượt xem

  Sự thay đổi của thời tiết là một nguyên nhân chính dẫn đến các  loại bệnh tật phát sinh theo mùa ở nước ta. Sự chênh lệnh nhiêt độ, độ ẩm giữa ngày và đêm lớn sẽ dễ dẫn đến các bệnh về tim phổi. Những chứng bệnh đau đầu, viêm khớp, chứng tâm thần, những cơn suyễn… sẽ có khuynh hướng gia tăng.
  >> Máy đo độ ẩm không khí cầm tay HT-86 

   

  anh huong cua nhiet do doi voi suc khoe cua con nguoi

  Ảnh hưởng của thời tiết ảnh hưởng tới sức khỏe con người

  Sự thay đổi liên tục giữa nóng và lạnh là một biến cố quan trọng có ảnh hướng lớn đối với cơ thể. Những biến đổi nhẹ về khí hậu khiến người ta uể oải, lờ đờ, dễ cáu gắt, bực bội. Nếu thời tiết thay đổi đột ngột và mạnh mẽ thì những chứng bệnh đau đầu, viêm khớp, chứng tâm thần, những cơn suyễn… sẽ có khuynh hướng gia tăng.

  Người ta cũng cho rằng, những cơn gió tạo nên trên vùng núi (gió mùa đông bắc) thổi xuống rất hại cho cơ thể. Các nhà sinh học khí tượng quan sát thấy có sự gia tăng những cơn tai biến mạch máu não cũng như các trường hợp đau tim gia tăng mỗi khi có gió nồm hay khi áp suất khí quyển giảm người ta dễ bị lên cơn đau tim hơn. Những người bị viêm khớp thì có thể dự báo trước một cơn bão…

  Kinh nghiệm cho thấy, người bệnh tim mạch cần chú ý đề phòng thời tiết tháng 3 (mưa rào) và tháng 9 (gió đông) đây là thời điểm gia tăng cơn đau tim. Theo các chuyên gia, khi trời mưa, khí hậu thay đổi lớn, khí áp hạ đột ngột, lúc đó tim sẽ đập nhanh lên, cơ tim dễ bị thiếu ôxy.

  Nếu đột ngột bị mưa, nhiệt độ trong và ngoài cơ thể sẽ chênh lệch nhau, tim không chịu nổi những ảnh hưởng đó của môi trường dễ gây ra bệnh động mạch vành, nhất là ở người cao tuổi. Đặc biệt, những ngày nồm độ ẩm không khí cao, người có cơ địa dị ứng thời tiết lại phát tác nhất là dị ứng phấn hoa, do vậy chúng ta cần biết bệnh của mình để phòng tránh.

  Một số bệnh thường hay gặp phải trong lúc giao mùa:

  Nhức đầu: Người ta bị đau đầu và đau nửa đầu khi áp suất khí quyển giảm hoặc khi độ ẩm tăng đột biến, những người sống ở vùng khí hậu ổn định ít bị chứng đau nửa đầu hơn những người sống tại những nơi có thời tiết thay đổi thường xuyên.
  Những người bị dị ứng với phấn hoa thường sợ mùa hè, vì phấn hoa trong không khí làm chảy nước mũi, hắt xì và chảy nước mắt. Đối với những người bị dị ứng với bụi thì sợ thời tiết khô hạn, hoặc có người bị dị ứng khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  Cảm lạnh và cúm: Cảm lạnh có xu hướng xảy ra thường xuyên hơn trong mùa đông bởi vì thiếu độ ẩm làm niêm mạc mũi bị khô, khiến bạn dễ bị nhiễm vi-rút. Thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng có thể dẫn đến cảm lạnh hoặc cúm khi hệ miễn dịch bị suy yếu.

   

  Hãy thường xuyên kiêm tra  thời tiết bằng máy đo kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm của thời tiết.

   

  604 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn